Tại sao gọi bao cao su là ”áo mưa”?

Có lẽ nhiều bạn đã khá quen với cụm từ này rồi đúng không nào. Tôi sẽ trả lời câu hỏi này trước nhé. Nếu văn chương so sánh việc ”mây mưa” là chuyện quan hệ tình dục giữa nam và nữ thì bao cao su được gọi với một cái tên khá tế nhị là ”áo mưa”. Và mục đích của việc ”mặc áo mưa” ở đây là để tránh thai, phòng các bệnh lây lan qua tình dục, đặc biệt là phòng HIV/AIDS. 

– À đó là Tạp chí giới tính nói thế thôi, còn tôi suy nghĩ đơn giản lắm. Mặc áo mưa là để tránh những hậu quả ngoài ý muốn do mưa mang lại, giúp giảm được tỷ lệ “tấn công” của mưa to, gió lớn, thậm chí mưa đá, bảo vệ sức khỏe của tôi một cách tốt nhất. 

Bạn hiểu hông ? 😀 Ráng đọc hết bài này đi, mọi thắc mắc xung quanh về ‘‘áo mưa” của bạn sẽ được giải đáp.

1.Những thắc mắc xung quanh áo mưa

Tại Sao Gọi Bao Cao Su Là Áo Mưa ? 1Theo nguồn từ Wikipedia : Áo mưa là một loại quần áo chống thấm nước, bảo vệ cơ thể khi thời tiết xấu hoặc tránh mưa. Một chiếc áo mưa có thể dùng thay thế chiếc ô (dù).

Nguồn gốc:Vào thế kỷ 13 ở Amazon, người Anh-điêng đã tạo ra áo mưa từ nhựa cây cao su để chống thấm. Sau đó vào thế kỷ 16, cao su không được ưa chuộng mấy bởi nó là chất liệu nặng nề và kín hơi khi trời nóng, cứng khi trời mưa. Áo mưahiện đại đầu tiên được phát minh bởi Charles Macintosh vào năm 1823.

Ngày nay, các chất liệu ngày càng đa dạng thường được làm thoáng khí, vải không thấm nước như sợi tổng hợp hoặc vinyl, và tráng nylon hay loại sợi siêu nhỏ microfiber rất phổ biến trên thị trường áo mưa.

Sau nhiều ngày nắng hầm, nóng bức, thì giờ đây Sài Gòn lại hay xuất hiện những trận mưa khá nặng hạt và dai dẳng cả mấy tiếng đồng hồ. Rõ ràng là mưa đến, khiến thời tiết mát mẻ, và làm dịu đi cái không khí oi ả trong những tuần qua. Tuy nhiên, nhiều người lại không kịp mang áo mưa, và câu nói ”Em quên đem áo mưa rồi” tôi đã nghe hàng tá lần.

'Em quên đem áo mưa rồi
”Em quên đem áo mưa rồi”

Nói thì nói vậy thôi, chứ mùa mưa đến rồi, nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng cũng đa dạng từ những sản phẩm áo mưa cao cấp đến những loại áo mưa bình dân. Tiền nào của nấy, sản phẩm tốt thì sẽ bảo vệ bản thân mình tốt. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn lựa loại áo mưa như thế nào ?

Bất cứ khi nào bạn đi bộ đường dài hoặc làm một cuộc leo núi cùng đồng bọn thì một chiếc áo mưa tốt sẽ giúp bạn tận hưởng chuyến đi một cách hết mình mà không lo bị ướt hay cảm lạnh. Nhưng có quá nhiều thương hiệu và sản phẩm khiến bạn khó khăn trong việc chọn áo mưa phù hợp nhất với mình. Bạn có thể tham khảo trong một số  bài viết dưới đây, chúng tôi có nói về một số điểm mà bạn nên chú ý khi tìm kiếm một chiếc áo mưa cho mình.

2. Những lí do nên mua cho mình áo mưa cao cấp ?

a) Tiết kiệm 

Chắc bạn đang cười tôi rằng ”Làm gì có chuyện mua hàng cao cấp mà lại tiết kiệm ?”. À không, tiết kiệm mà tôi nói ở đây là bạn chỉ bỏ ra một khoảng chi phí để đầu tư lâu dài thay vì bạn mua một chiếc áo mưa tiện lợi, kém chất lượng, dùng một lần rồi vứt. Bạn phải bỏ ra tầm khoảng 10 ngàn chỉ để mặc một lần duy nhất và mùa mưa thì những cơn mưa bất chợt đâu phải một lần. Mặc dù với mức giá cao hơn, nhưng một chiếc áo mưa cao cấp, chất lượng tốt, chống nước tốt, sẽ sử dụng được rất nhiều lần, sử dụng từ cơn mưa này đến cơn mưa khác, từ mùa mưa này đến mùa mưa khác. Và lời khuyên tôi dành cho bạn là dù trời đang nắng bạn cũng nên thủ sẵn chiếc áo mưa này trong cốp xe, balo…để có thể ứng phó kịp thời khi ông trời không vui.

Áo mưa bộ
Áo mưa bộ cho người đi xe máy

>>>> Đặt áo mưa bộ tại đây.

b) Bảo vệ sức khỏe 

Áo mưa cánh dơi
Áo mưa cánh dơi

Chất liệu áo mưa cao cấp chống gió, chống nước tốt, vải dày dặn giúp bạn sẽ không ướt, không bị cảm lạnh. Còn đối với áo mưa bình dân, áo mưa tiện lợi chất lượng kém, vải mỏng dễ rách, gặp mưa to gió lớn có thể khiến bạn dễ bị ướt hơn và thâm chí có thể che tầm nhìn của bạn gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

>>>> Đặt áo mưa cánh dơi tại đây.

c) Thân thiện, bảo vệ môi trường

Áo mưa tiện lợi dùng duy nhất 1 lần là vứt sẽ gây tình trạng vô cùng lãng phí và chất liệu của những loại áo mưa này vô cùng khó phân hủy.

Vì thế việc bạn chọn áo mưa cao cấp, giúp bạn sử dụng nhiều lần, vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường vì được chúng đều được làm từ loại chất liệu polyester, PU, PVC bền bỉ.

Tại Sao Gọi Bao Cao Su Là Áo Mưa ? 2Nếu quý khách cảm thấy bài viết hữu ích, hoặc có yêu cầu sản xuất áo mưa in logo xin vui lòng liên lạc ngay với chúng tôi để được chăm sóc và tư vấn.

 

Tại Sao Gọi Bao Cao Su Là Áo Mưa ?
5 (100%) 1 vote[s]
0979 36 8833
0979 36 8833
×

Cart