Trời mấy hôm nay mưa hoài…Sáng mưa,chiều mưa…tối cũng mưa…Tôi thích mưa, nhưng tôi ghét bị ướt. Và rất tiếc, hôm nay tôi lại quên đem áo mưa. Ngồi nhìn mưa một hồi lâu, tôi lại nãy sinh ra ý tưởng về một chủ đề mới để viết, đó là : Sự Khác Biệt Giữa Áo Mưa Tổ Tiên Và Áo Mưa Hiện Đại Cùng thư giãn và tìm hiểu về chiếc áo mưa truyền thống này cùng với Xưởng sản xuất áo mưa vải dù HTV nhé.

Sự Khác Biệt Giữa Áo Mưa ”Tổ Tiên” Và Áo Mưa ”Hiện Đại”Sự Khác Biệt Giữa Áo Mưa ''Tổ Tiên'' Và Áo Mưa ''Hiện Đại'' 1

Cách đây tầm khoảng 70 năm, hầu hết người Việt Nam thuờng gọi áo mưa là  ”áo tơi”. Chúng được ghép lại từ nhiều lớp lá cây, có thể là lá cọ, lá chuối, lá dừa… Những chiếc lá này được chọn kỹ và khâu chồng thành lớp gối lên nhau, như kiểu lợp ngói, đánh thành tấm, phía trên có dây rút để đeo vào cổ giữ áo cố định trên lưng, dài đến bắp chân, không có tay áo.

Áo mưa (áo tơi) xưa được làm bằng lá
Áo mưa (áo tơi) xưa được làm bằng lá
Chiếc áo mưa thời xưa
Chiếc áo mưa thời xưa

”Chiếc áo tơi của mẹ ngày xưa 
Che nắng, che mưa, che cuộc người lam lũ… ”

Tôi nhớ lại hồi còn nhỏ, mỗi lần chuẩn bị đi học mà trời chuyển mưa, mẹ tôi lại nhắc: “Nhớ đem theo áo tơi”.

Tuy có cấu tạo hơi đơn giản nhưng dùng để che mưa che nắng thì khá là tốt so với cái thời ấy. Mùa mưa thì nước mưa không lọt qua được, người mặc lại có cảm giác khô ráo ấm áp không bị bí. Mùa hè thì nắng ko chiếu được và cách nhiệt tốt làm cho người mặc có cảm giác mát, giúp người dân có thể làm đồng dưới cái nắng nóng gay gắt. Nhưng theo tôi thì công dụng của nó phát huy tốt nhất là dùng để che nắng. 

Một chiếc áo mưa ngày xưa có thể mặc được ba bốn mùa mưa, cho đến khi áo bị mủn ra không còn dùng được nữa thì nhiều người sẽ đem mặc cho những thằng bù nhìn rơm ở ngoài đồng giúp lũ chuột, lũ cò tưởng người không dám đến phá. Không những thế, khi có chiến tranh, chiếc áo mưa này cũng là công cụ ngụy trang khá tốt. Là nơi cất giấu vũ khí, truyền đơn, mật thư…chúng được cuộn tròn trong những lớp áo mưa cho những người lính. 

Đó là ở Việt Nam, còn ở các nước phương tây thì làm gì có chiếc áo mưa thân thiện với môi trường như trên .Vào năm 1936 Charles MacinToush đã phát mình ra một phương pháp kết hợp giữa vải và cao su và cho ra sản phẩm chiếc áo mưa đầu tiên, vừa tiện dụng vừa phong cách.

Những chiếc áo mưa ngày xưa của các nước phương Tây
Những chiếc áo mưa ngày xưa của các nước phương Tây

Đến năm 1970, áo mưa mới được phối hợp giữa các chất liệu tự nhiên và nhân tạo nên đã bắt đầu có những kiểu dáng và màu sắc phong phú, gọn nhẹ, đa dạng, an toàn cho người sử dụng.

Ngày nay, nhờ công nghệ phát triển, các chất liệu ngày càng đa dạng nên áo mưa thường được làm những chất liệu thoáng khí như áo mưa vải dù, vải không thấm nước, sợi tổng hợp hoặc vinyl, và tráng nylon hay loại sợi siêu nhỏ microfiber rất phổ biến trên thị trường áo mưa.

Áo mưa ngày nay nhiều chất liệu, mẫu mã
Áo mưa ngày nay nhiều chất liệu, mẫu mã

Với thời tiết của Sài Gòn, cơn mưa có thể ào tới ngay bất cứ lúc nào, nên hầu như ai cũng thủ sẵn cho mình chiếc áo mưa để sẵn trong cốp xe, hoặc túi xách, balo…
Áo mưa dùng để che mưa đó là công dụng hiển nhiên mà ai cũng biết. Tuy nhiên, sức sáng tạo của con người là vô hạn,bạn có thể khám phá thêm những công dụng thú vị khác của áo mưa tại đây : Những tác dụng ngoài “che mưa” của áo mưa

Sự Khác Biệt Giữa Áo Mưa ''Tổ Tiên'' Và Áo Mưa ''Hiện Đại'' 2 Sự Khác Biệt Giữa Áo Mưa ''Tổ Tiên'' Và Áo Mưa ''Hiện Đại'' 3

Áo mưa ngày nay

Vì hiệu quả mà áo mưa mang lại, thị trường áo mưa ngày càng tăng nhanh, doanh thu từ việc may áo mưa mang lại không hề nhỏ.Đáp ứng nhu cầu marketting đó, chúng tôi chuyên sản xuất áo mưa quảng cáo , áo mưa in logo công ty  làm quà tặng cho nhân viên, khách hàng nhằm mục đích quảng bá thuơng hiệu của doanh nghiệp mình.

Sự Khác Biệt Giữa Áo Mưa ''Tổ Tiên'' Và Áo Mưa ''Hiện Đại'' 4

Sự Khác Biệt Giữa Áo Mưa ''Tổ Tiên'' Và Áo Mưa ''Hiện Đại'' 5

 

Các mẫu áo mưa in logo quảng cáo
Các mẫu áo mưa in logo quảng cáo

Còn chần chừ gì mà bạn không lên ngay kế hoạch tặng quà mùa mưa cho khách hàng nhỉ ? Hãy liên hệ chúng tôi để được báo giá áo mưa quảng cáo sớm nhất nhé.
Để xem mẫu chính xác, cảm nhận chất liệu và xem catalog màu có sẵn các bạn nên đến trực tiếp văn phòng đại diện của chúng tôi tại:160/32 Phan Huy ích, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM.

 

 

 

 

Sự Khác Biệt Giữa Áo Mưa ”Tổ Tiên” Và Áo Mưa ”Hiện Đại”
5 (100%) 1 vote[s]
0979 36 8833
0979 36 8833
×

Cart