Những Mẹo Nhỏ Với Áo Mưa

Áo mưa là vật dùng cần thiết vào mùa mưa đối với người đi xe máy và xe đạp, sau một cơn mưa, áo mưa của chúng ta dễ gặp các vấn đề như hôi, mốc, nhăn. Nếu mặc lại áo mưa bị mốc sẽ dễ xảy ra một vài vấn đề về da. Một số mẹo sau đây sẽ hướng dẫn cách bảo quản áo mưa đúng cách:

  • Sau khi đi mưa về ta nên vẩy sạch nước, phủ sạch bụi và phơi thật khô rồi mới cất đi.
  • Nếu áo mưa bị mốc trắng hãy dùng 1 ít chanh hay giấm dùng vải mềm lau sạch, phơi khô rồi giặt lại 1 lần nữa với xà phòng.
  • Áo mưa bị nhăn thì hãy ngâm vào nước ẩm, vẩy sạch rồi phơi khô.
  • Sử dụng áo mưa 1 người dạng không tà sẽ hạn chế bị ướt quần áo 1 cách tối đa.

Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Dễ Thở Hơn Trong Những Ngày Mưa 1

Sử Dụng Kính Đi Trong Mưa

Đối với những người bị cận thì việc đi trong mưa đúng là như hiệp sĩ mù. Bôi 1 ít kem đánh răng lên mắt kính sau đó rửa lại bằng nước, thấm khô bằng khăn mềm. Cách làm trên sẽ giúp kính ít bám nước nhất có thể. Phòng thân với 1 lọ nước rửa mắt đề phòng mắt bị rát do nước mưa bắn vào mắt.

Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Dễ Thở Hơn Trong Những Ngày Mưa 2

Mẹo Cấp Cứu Điện Thoại Bị Ướt

Chẳng may điện thoại bị ướt, khởi động không được thì bạn đừng vội lo lắng bật nguồn lên. Tháo tất cả pin, sim, thẻ nhớ cho vào thùng gạo để qua đêm. Sáng hôm sau lau sạch máy và lắp pin vào sử dụng bình thường. Tuyệt đối không được đem điện thoại đi sấy, hơi nóng chỉ khiến các linh kiện trong máy nhanh hỏng thêm thôi.

Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Dễ Thở Hơn Trong Những Ngày Mưa 3
Bỏ điện thoại và hũ gạo
Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Dễ Thở Hơn Trong Những Ngày Mưa 4
Tận dụng cái gói chống ẩm

Tự Làm Giày Vải Chống Nước

Nguyên liệu bạn cần là: nến và máy sấy tóc. Chà nến lên giày đến khi giày trắng lên và sau đó dùng máy sấy tóc làm chảy nến ra để nến bám vào giày. Thế là bạn đã có một đôi giày không thấm nước và cũng không bị bám bẩn.

Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Dễ Thở Hơn Trong Những Ngày Mưa 5

 

Sử Dụng Giấy Báo Để Lau Khô Giày

Giày ẩm ướt là điều không thể tránh được khi trời mưa. Hãy chuẩn bị một đôi dép lê ở chỗ làm và trong cặp cùng với thật nhiều giấy báo. Nhét giấy báo vào đôi giày ẩm ướt, vừa giúp giày khô nhanh hơn, vừa giữ cho đôi giày của bạn không bị biến dạng, móp méo

Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Dễ Thở Hơn Trong Những Ngày Mưa 6

Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Dễ Thở Hơn Trong Những Ngày Mưa
5 (100%) 1 vote[s]
0979 36 8833
0979 36 8833
×

Cart