Các tẩy mốc trên áo mưa

Áo mưa vừa dùng không làm sạch và phơi khô ngay rất dễ bị mốc màu thâm đen, có mùi hôi khó chịu. Cách làm dưới đây sẽ giúp bạn.’

Áo mưa dù được bảo quản có cẩn thận thế nào thì cũng khó tránh khỏi những trường hợp đi mưa về nhưng lại để quên áo mưa trong cốp xe hay quên phơi khô áo. Đó là nguyên nhân làm cho áo mưa bị mốc và thâm đen, có mùi hôi khó chịu. Vậy phải làm thế nào để tẩy sạch những vết mốc và giữ cho áo mưa không có mùi. Dưới đây sẽ là một số mẹo vặt có thể giúp chiếc áo mưa của bạn luôn sạch đẹp:

Mốc trắng trên áo mưa: Bạn dùng xà bông chải sẽ không sạch, nhưng chỉ cần dùng vải mềm thấm giấm thanh, lau qua sẽ hết mốc.

Tẩy vết thâm kim, mốc trên áo mưa: Bạn thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch.

Khi kẹo cao su dính vào áo mưa: Nếu áo mưa bạn hoặc ai trong gia đình không may bị dính kẹo cao su, bạn hãy bọc áo mưa ấy vào trong túi nilon rồi đặt vào tủ lạnh, nếu không có tủ lạnh bạn ướp bằng nước đá (ít nhất là một tiếng đồng hồ). Miếng kẹo cao su sẽ tự bong ra, khỏi cần phải giặt bằng gì khác ảnh hưởng đến màu và chất lượng của áo mưa.
Thỉnh thoảng áo mưa cũ và xỉn màu bạn cần phải tẩy như quần áo bình thường bằng nước tẩy Javel nhưng với lượng nhỏ pha loãng trong nước để tránh làm mục áo mưa. Bạn chỉ cần nhúng áo vào dung dịch này nhiều lần hoặc ngâm trong thời gian thật ngắn rồi lấy ra, sau đó giặt lại với xà phòng bình thường.

Lưu ý:
– Khi phơi áo mưa, bạn không cần phải vắt sạch nước hay phơi ngoài nắng, bạn chỉ cần treo vào móc, để ở một nơi thật thoáng, có gió, áo sẽ tự rũ nước và khô mà không bị nhăn nhúm.
– Áo sau khi khô nên xếp lại cẩn thận, gấp thật ngay ngắn để áo được thẳng và ít bị nhăn.

cách giặt áo mưa bị mốc

Hướng Dẫn Cách Tẩy Mốc Áo Mưa
4.3 (85.71%) 7 vote[s]
0979 36 8833
0979 36 8833
×

Cart