ÁO MƯA ĐI XE MÁY

Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại nước ta hiện  nay, đi đâu cũng gặp xe máy, ai ai cũng có xe máy. Xe máy di chuyển nhanh, xe máy di chuyển tiện, xe máy gọn gàng chứ không oành oành như ô tô. Sử dụng xe máy có tiện lợi để di chuyển từ vài chục mét đến vài trăm km. Tuy nhiên, di chuyển bằng xe máy sẽ là hơi hơi bất tiện trong những ngày mưa, vì cho dù bạn chọn loại áo mưa nào đi nữa thì việc bị ướt là vẫn không thể tránh khỏi( và chả ai muốn bị ướt cả). Ướt là chuyện không thế tránh khỏi, nhưng tùy theo loại áo mưa bạn chọn mà bạn có thể ướt ít hoặc ướt nhiều, dưới đây là so sánh sự “cản ướt” của các loại áo mưa khi bạn ra đường.

 Áo mưa cánh dơi

Áo mưa cánh dơi có thể là loại áo mưa phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua loại áo mưa này ở bất cứ đâu, từ tạp hóa đến siêu thị, thậm chí là ngoài đường bạn cũng có thể mua loại áo mưa này với giá chỉ từ 30k-40k. Loại áo mưa này phổ biến đến thế vì giá thành và sự tiện lợi khi thay ra cởi vào. Tuy nhiên loại áo mưa này không thể bảo vệ bạn nhiều khi ra đường bằng xe máy trong trời mưa.

Chạy Xe Máy Nên Chọn Áo Mưa Nào 1

Khi bạn chạy xe máy và mặc áo mưa cánh dơi, bạn sẽ phải vắt tà trước của áo mưa lên phần kính xe, điều này sẽ làm gắn chiếc  áo mưa của bạn, và lộ ra phần bên hông – nếu mưa lớn sẽ rất dễ bị tạt vào, chưa kể việc kéo tà trước lên phần kính xe sẽ khiến mặt trước của cái áo mưa như cái bạt hứng nước, khi nước nhiều quá sẽ rất dễ bị tràn vào người bạn –  hoặc bạn sẽ phải liên tục hất nước ra khỏi cái “bạt” đó trong khi vẫn phải di chuyển.

 Kết luận : Áo mưa cánh dơi có thể là lựa chọn phổ biến nhất nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất khi ra đường vào những ngày mưa với xe máy.

Áo Mưa Bit

Áo mưa bít hay còn gọi là áo mưa bít hông là loại áo mưa được thiết kế đơn giản hơn, không có tà trước tà sau như áo mưa cánh dơi mà được sản xuất may liền cả trước và sau với nhau, phần tay áo cũng được may dài và được gom lại ở phần cổ tay. Mặc áo mưa bit sẽ cho phếp bạn khá tự do trong việc di chuyển tay của mình, không giống như áo mưa cánh dơi.

Nếu bạn di chuyển bằng tay xe tay ga thì mặc chiếc áo mưa này sẽ giúp bạn gần như là không ướt dù trời mưa lớn thế nào,áo mưa bit có thể che hết gần như toàn bộ cơ thể bạn, thậm chí là có thể che luôn cả phần giày dép của bạn, chỉ trừ phần tay để bạn tự do hơn trong việc chạy xe.

Chạy Xe Máy Nên Chọn Áo Mưa Nào 2

Nhược điểm của áo mưa bit đó là sẽ rất bất tiện nếu chiếc xe bạn chạy không phải là xe ga. Vì thiết kế may liền, không phân tà, bạn sẽ không thể ném tà của chiếc áo mưa này về phía trước mà phải thả xuông nó xuống, mà việc thả xuông như vậy chỉ có thể làm trên xe tay ga, nếu là xe số hay xe đạp chắc chắn sẽ chỉ được 2/3 chiếc áo phủ được người bạn, bạn sẽ còn ướt nhiều hơn cả khi mặc áo mưa cánh dơi.

Ngoài ra, mặc áo mưa bit thì sẽ chả tiện lợi gì nếu bạn phải chở theo người hoặc vật dụng gì đó phía sau. Vì đơn giản, chiếc áo mưa này chỉ dành cho 1 người, nếu bạn muốn chở thêm người sau mà để họ mặc áo mưa bit thì cũng chả được, mà mặc áo mưa cánh dơi cũng chả được.

Túm lại: Áo mưa bit giúp bạn tránh ướt rất tốt, nhưng chỉ có thể sử dụng với 2 điều kiện: bạn chạy tay ga và  bạn không phải chở ai cả

 Áo mưa bộ

Thiết kế như một bộ quần áo mặc thường, nhưng rộng hơn 1 chút, và tất nhiên phải được làm bằng vải dù để chống nước.

Mặc áo mưa bộ ra đường thì chắc chắn bạn sẽ chả ướt gì ngoài .. đôi giày của mình, bạn thậm chí còn có thể chọn đi giày chuyên biệt đi mưa để sạch sẽ 100%.

Chạy Xe Máy Nên Chọn Áo Mưa Nào 3

Tuy nhiên, cũng giống như áo mưa bit, áo mưa bộ chỉ có thể sử dụng cho một người, nếu bạn chở theo người hoặc theo hàng thì phải tốn thêm một bộ áo mưa nữa. Và nói luôn là áo mưa bộ thì chả gọn gàng gì khi gấp lại cả, và nó cũng chả rẻ để bạn có thể yên tâm để lại xe khi phải di chuyển đâu đó khi trời hết mưa.

 Kết luận: Áo mưa bộ thích hợp khi bạn đi đường dài, còn nếu đi gần mà mặc áo mưa bộ thì khá là bất tiện

 

 

Chạy Xe Máy Nên Chọn Áo Mưa Nào
4.8 (95%) 4 vote[s]
0979 36 8833
0979 36 8833
×

Cart